Trang thiết bị và đồ dùng không thể thiếu trong bar

23:28 | 08/05/2016
Dụng cụ bếp Giang Trinh chuyên cung cấp các sản phẩm và đồ dùng cho các quầy bar, nhà hàng, bếp công nghiệp tại thị trường Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số kiến thức về bar và những đồ dùng quầy bar không thể thiếu.

Dụng cụ bếp Giang Trinh chuyên cung cấp các sản phẩm và đồ dùng  cho các quầy bar, nhà hàng, bếp công nghiệp tại thị trường Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số kiến thức về bar và những không thể thiếu.

Bar được phân thành hai loại là bar tiền sảnh và bar phục vụ. Bar tiền sảnh là loại bar đặt ở khu vực tiền sảnh và chức năng chính của nó là phục vụ trực tiếp đồ uống cho khách hàng, những đồ uống này được phục vụ ngay tại quầy bar hoặc là ở khu vực phục vụ. Còn bar phục vụ là hình thức bả có chức năng chính của nó là pha chế và cung ứng các loại hình đồ uống cho các nhà hàng và khách sạn. Bar phục vụ không phục vụ trực tiếp đồ uống cho khách hàng tại điểm đó mà khách hàng sẽ đặt sau đó được vận chuyển tới thông qua nhân viên phục vụ.

Trang thiết bị và đồ dùng quầy bar cần thiết sẽ được lựa chọn mua khi người chủ xác định được hình thức quầy bar cho mình. Khi trang bị một bar thì tùy vào từng vị trí, quy mô hoặc chức năng của bar mà phạm vi của quầy bar được bố trí phù hợp. Những khu vực trong quầy bar bao gồm những khu vực chính sau:

>> Khu vực tiền sảnh

>> Khu vực pha chế

>> Khu vực phục vụ

>> Khu vực vệ sinh

>> Khu vui chơi giải trí và những khu vực khác tùy theo thiết kế của bar

Thông thường trong quầy bar phải được trang trí có các hệ thống thông gió, hệ thống wifi, điện thoại, hệ thống điện nước, hệ thống cách âm tốt và hiện đại,… Ngoài ra quầy bar cần phải được trang trí đẹp và hấp dẫn thì mới thu hút được khách hàng.

Những trang thiết bị và dụng cụ quầy bar cần thiết phải có:

>> Quầy bar

>> Tủ trang trí

>> Bàn pha chế

>> Bàn phục vụ

>> Tủ đông lạnh, tủ làm lạnh

>> Bình lắc

>> Những máy móc và dụng cụ chuyên dùng

Đối với nhân viên pha chế thì dưới đây là những dụng cụ cần thiết khi pha chế cocktail. Thông thường có 2 loại bình lắc, 2 loại này được làm bằng thép không gỉ:

>> Loại dung tích bình đựng từ 1 lít đến 1.5 lít

>> Loại bình có dung tích trung bình từ 0.5 lít đến 1 lít

>> Loại bình nhỏ hơn 0.5 lít

>> Ly trộn

>> Thìa

>> Dụng cụ lọc và đong rượu

>> Và nhiều dụng cụ khách bổ trợ theo như: giá đựng rượu, ca đựng đá và kẹp gắp đá, dụng cụ mở nắp chai, những vật dụng để rót, những vật dụng bếp: dao, thớt, bếp gas, ấm nước, thiết bị vắt cam và chanh, dụng cụ mài, đĩa, lọ đựng gia vị như đường và muối,…

Để biết thêm những dụng cụ đầy đủ được sử dụng trong quầy bar xin liên hệ với dụng cụ bếp Giang Trinh qua số điện thoại: 0983 869 797 hoặc 043 9290896 để được tư vấn và hướng dẫn mua. Hoặc bạn có thể tới trực tiếp tại địa chỉ 36B Hàng Khoai/ Hà Nội để xem sản phẩm trực tiếp.