Những lỗi phát sinh của thiết bị tủ cơm và cách khắc phục

22:44 | 20/05/2016
Tủ nấu cơm là một thiết bị bếp công nghiệp quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi khu bếp, với nhiều tiện ích cao và dễ sử dụng. Tủ bếp công nghiệp chính là một sự lựa chọn thông minh cho bất kỳ nhà hàng, quán ăn hay là những bếp ăn tập thể nào.

Tủ nấu cơm là một thiết bị bếp công nghiệp quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi khu bếp, với nhiều tiện ích cao và dễ sử dụng. Tủ bếp công nghiệp chính là một sự lựa chọn thông minh cho bất kỳ nhà hàng, quán ăn hay là những bếp ăn tập thể nào.

Tủ nấu cơm công nghiệp có nhiều ưu điểm, nó nấu được với số lượng nhiều mà chất lượng lại cực hoàn hảo không chỉ trong việc nấu cơm mà nó còn được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn khác nhau.

 

Cũng giống như nhiều thiết bị bếp công nghiệp khác thì trong quá trình sử dụng nó khó có thể tránh khỏi những vấn đề không mong muốn xảy ra. Dưới đây chính là một số lỗi phát sinh của tủ nấu cơm công nghiệp và cách khắc phục, quý khách hàng có thể tham khảo để có thêm nhiều thông tin:

>> Cháy dây điện trở của tủ cơm công nghiệp chính là nguyên nhân của việc cháy dây, đó là do tủ hoạt động quá công suất vì vậy bạn nên cho ngừng nghỉ hoạt động trong một vài tiếng rồi hãy tiếp tục hoạt động nấu mới. Hoặc vấn đề này có liên quan đến dây điện như là dây điện không được ổn định thì bạn nên gọi thợ sửa điện đến kiểm tra ngay để đảm bảo an toàn. Hoặc nên mua dây thay thế ngay.

>> Lỗi hệ thống cấp nước cũng có thể do dây dẫn nước bị tắc, công tắc điều thì bạn nên kiểm tra hệ thống dây này trước khi tủ hoạt động, hoặc là nên kiểm tra nó định kỳ để đảm bảo rằng tủ cơm luôn hoạt động tốt.

>> Hở gioăng cửa của tủ nấu cơm công nghiệp thì vấn đề này có thể do bạn đóng hay là mở cửa tủ quá mạnh, hay là bị vênh, hoặc sử dụng tủ trong một thời gian dài. Lỗi này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thay ngay một đoạn gioăng mới dành cho tủ nấu cơm công nghiệp nấu bạn không muốn bị ảnh hưởng đến các chất lượng sản phẩm khi nấu.

Những lưu ý khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp là tủ nấu cơm:

Các lỗi phát sinh của tủ nấu cơm công nghiệp thường là lỗi rất nhỏ, không quá nghiêm trọng nhưng chúng ta không nên chủ quan và để nó xảy ra quá nhiều lần. Chính vì thế chúng ta cần kiểm tra và bảo dưỡng tủ cơm cũng như là vệ sinh tủ cơm thường xuyên, không nên để thức ăn hay cơm trong tủ quá lâu gây mất vệ sinh, mặt khác cũng là tránh được những rủi ro không đáng có khi mà chúng ta sử dụng tủ không đảm bảo chất lượng để nấu cơm gây mất chất lượng của cơm khi nấu. Liên hệ với dụng cụ bếp Giang Trinh để được tư vấn thêm nhiều thông tin. Cảm ơn quý khách đã quan tâm!