Để tổ chức được một bữa tiệc buffet

17:32 | 29/04/2016
Tiệc Buffet là kiểu tiệc có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, sau đó được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Chính vì vậy để tổ chức một bữa tiệc buffet thành công và sinh động thì bạn cần chuẩn bị đồ dùng tiệc buffet đi kèm thật cẩn thận và đầy đủ

Tiệc Buffet là kiểu tiệc có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, sau đó được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Chính vì vậy để tổ chức một bữa tiệc buffet thành công và sinh động thì bạn cần chuẩn bị đồ dùng tiệc buffet đi kèm thật cẩn thận và đầy đủ.

Tiệc buffet là bữa tiệc mà tại đó khách hàng xếp hàng và tự do lựa chọn món ăn mình thích khi băng di chuyển đồ ăn từ khu vực phục vụ đến các khu vực khác. Sau đây chúng tôi xin chĩa sẽ một số điểm giúp bạn tổ chức thành công tiệc buffet.

>> Sắp xếp căn phòng và băng di chuyển thức ăn sao cho thật hợp lý: Trước khi chuẩn bị tiệc buffet bạn cần ước lượng số người tham gia và diện tích phòng tổ chức. Sau đó lên kế hoạch đặt bàn phục vụ đồ ăn ở phòng sao cho khách hàng có thể tiếp cận thức ăn từ hai mặt của bàn buffet, và băng di chuyển đồ ăn có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng. Nên sắp xếp trong phòng một bàn riêng dành cho đồ uống và nước giải khát.

>> Chuẩn bị trước bữa tiệc một ngày: Đồ dùng tiệc buffet nên được sắp xếp sẵn trước trên bàn của tối trước ngày bữa tiệc diễn ra. Nên ghi rõ những mẫu giấy nhỏ đi kèm với từng vật dụng để biết vật dụng nào thì đi kèm với món ăn nào, tránh trường hợp rối lên khi bữa tiệc sắp diễn ra.

>> Xếp món ăn: Quy tắc xếp món ăn đó chính là xếp món nguội ở hàng đầu tiên, vì món nóng là món chính nên thường được để ở cuối bàn. Bạn nên xếp chồng dĩa mỗi chồng khoảng 10 dĩa ở đầu bàn đầu tiên, thuận tiện cho khách khi bắt đầu bữa tiệc. Bạn không nên để khăn ăn kèm với các đồ dùng tiệc buffet như là dĩa hay là dao, thìa,… mà bạn nên bỏ ở cuối bàn ăn, như vậy sẽ rất thuận tiện cho khách.

Một số lưu ý khi bạn chuẩn bị bữa tiệc:

>> Các món ăn cần phải được lên thực đơn trước, lựa chọn món ăn nên lựa những món dễ phục vụ và dễ ăn vì đây là tiệc buffet.

>> Nên bọc những đồ dùng như: dao, dĩa hoặc là đũa vào một chỗ để tránh tình trạng khách hàng làm rơi xuống đất. Khăn ăn bạn có thể buộc thành một dải ruy băng, vừa thuận tiện cho khách hàng vừa có thể làm đồ trang trí cho không gian bữa tiệc.

>> Cung cấp các món ăn với đầy đủ các món: đạm, rau, tinh bột và các món được làm từ xà lách.

>> Nếu có thể, bản nên làm một bản đồ các món ăn cho bữa tiệc nếu đó là một tiệc buffet lớn và đông người.